Clean Beauty là gì? Clean Beauty có ý nghĩa gì với chúng ta?

Gần đây, bạn có thể nghe rất nhiều về “Clean Beauty” hay còn được hiểu là sản phẩm làm đẹp sạch. Xu hướng sử dụng sản phẩm skincare tập trung vào bảng thành phần lành tính và hiệu quả trên da, cùng bao bì thân thiện môi trường được nhiều tín đồ làm đẹp ưa chuộng. Nói đơn giản, nó đề cập đến mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da không chứa hóa chất độc hại. Nhưng clean beauty thực sự có ý nghĩa như thế nào? Và tại sao chúng ta phải quan tâm? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về khái niệm mỹ phẩm sạch Clean Beauty này nhé!

 

tfs/common/902e12f8-be33-43fe-8d40-738a4f8986d1.webp

 

Mỹ phẩm “sạch” Clean beauty là gì?

 

Nếu như trước đây, nhu cầu dưỡng da chỉ đơn thuần giúp da đẹp hơn mỗi ngày thì ngày nay, xu hướng dưỡng da lành mạnh với mong muốn vừa sở hữu làn da khỏe đẹp từ bên trong, vừa hỗ trợ xây dựng lối sống lành mạnh toàn diện. Đó là clean beauty (mỹ phẩm sạch), xu hướng chăm sóc da hiệu quả – an toàn – có trách nhiệm, thỏa mãn nhu cầu “sống xanh, chăm da đẹp” của các cô gái thích sản phẩm lành cho da lẫn môi trường.

 

Mỹ phẩm sạch là tất cả những sản phẩm không độc hại, thân thiện với môi trường, bền vững và có nguồn gốc hợp đạo đức. Các sản phẩm làm đẹp sạch được tạo ra để bảo vệ con người, động vật và môi trường. Triết lý chính của vẻ đẹp sạch sẽ là việc chăm sóc bản thân không nên làm hại bất kỳ ai. Chúng ta chỉ có một cuộc sống và một hành tinh, và nhiệm vụ của chúng ta là tôn trọng điều đó trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đối với THE FACE SHOP, đó là tất cả về việc tạo ra các sản phẩm hiệu quả, an toàn, trách nhiệm và mang tính bền vững.

Sự đơn giản chính là chìa khóa trong khái niệm clean beauty. Các sản phẩm clean beauty sẽ không chứa các thành phần gây hại cho da như paraben, SLS, phthalates và nước hoa/dầu thơm. Càng ít thành phần có trong các sản phẩm dưỡng tóc và chăm sóc da thì càng tốt. Tương tự như khi bạn mua thực phẩm ở siêu thị, bạn luôn chọn các nguyên liệu có ít phụ gia vì chúng thường tốt cho sức khỏe.

 

tfs/common/43ad78c4-6f4c-4a84-84c6-70f59ebf878a.webp

Clean beauty sẽ không chứa các thành phần gây hại cho da

Tiêu chí đối với các sản phẩm làm đẹp sạch là:

 

  • An toàn (cho bạn và cho môi trường)
  • Nguồn gốc thực vật
  • Thuần chay
  • Không thử nghiệm trên động vật
  • Thân thiện với môi trường
  • Có nguồn gốc bền vững

 

Tại sao clean beauty lại quan trọng?

Nhắc đến clean beauty là nhắc đến những mỹ phẩm “sạch”, phù hợp với 2 tiêu chí: Không độc hại và bền vững, giúp phái đẹp an tâm sử dụng mà không cần e ngại về các tình trạng kích ứng, tổn thương da.

Động lực chính của xu hướng này là những người có làn da nhạy cảm. Với nhiều tác động của môi trường, hóa mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp lên da, khiến cho số lượng người có da nhạy cảm ngày càng tăng. Bởi lẻ đó, mọi người đặc biệt cẩn thận khi chăm sóc làn da mỏng manh của mình. Họ nghiên cứu kỹ các thành phần để đảm bảo chăm sóc sức khỏe làn da tốt hơn. Và các sản phẩm clean beauty chính là lựa chọn hàng đầu.

Có nhiều lý do chứng mình tại sao vẻ đẹp sạch quan trọng. Đầu tiên và quan trọng nhất, là thành phần không chứa nhiều hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài. Nhiều thành phần có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như ung thư và rối loạn nội tiết.

Chẳng hạn như Paraben là được sử dụng với mục đích bảo quản mỹ phẩm lâu hơn. Theo các chuyên gia trong ngành, nếu chúng ta tiếp xúc thường xuyên với paraben thì sẽ tăng nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, vấn đề tác hại đến đâu còn tùy thuộc vào tình trạng da của mỗi người cũng như liều lượng và loại paraben bạn sử dụng. Fragrance là chất tạo mùi hương tổng hợp có mặt trong hầu hết các sản phẩm làm đẹp . Do được tạo nên từ nhiều loại hóa chất nên fragrance có thể gây hại cho làn da của người dùng, ví dụ như kích ứng da, khô da và thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa.

tfs/common/53cf6db8-306e-4651-b3b4-9b46be6da55f.webp

Thứ hai, bằng cách sử dụng các sản phẩm clean beauty, bạn có thể tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại. Và cuối cùng, hỗ trợ các thương hiệu cam kết mỹ phẩm sạch, bạn có thể giúp tạo ra sự khác biệt trong ngành mỹ phẩm.

 

Lợi ích của việc sử dụng sản phẩm sạch – Clean beauty

Không chỉ sở hữu bảng thành phần lành tính cho nhiều loại da, những sản phẩm thuộc phân khúc clean beauty còn nói không với các chất có khả năng gây tổn hại. Việc chăm sóc da bằng các sản phẩm clean beauty hứa hẹn mang đến tác dụng tốt nhờ cân bằng 2 yếu tố an toàn và hiệu quả.

Những sản phẩm dịu nhẹ này có nguồn nguyên liệu được kiểm tra kỹ lưỡng, không gây hại môi trường tự nhiên lẫn cơ thể sau thời gian dài sử dụng. Đó là vẻ đẹp bền vững, loại bỏ những nguy cơ tác hại xấu về lâu dài.

 

Ứng dụng clean beauty trong ngành công nghệ làm đẹp

Phong trào mỹ phẩm sạch đối với ngành công nghiệp làm đẹp là hướng đến sự minh bạch và giáo dục người tiêu dùng về các thành phần trong sản phẩm. Phong trào mỹ phẩm khuyến khích khách hàng đặt câu hỏi về các thành phần, hiểu và nhìn nhận được tác hại của các thành phần hóa học.

Ban đầu, nhiều người không quan tâm đến các sản phẩm chăm sóc da và tác dụng tiềm ẩn của chúng đối với sức khỏe. Một số chuyên gia cho biết có sự gia tăng kích ứng da từ các hóa chất tổng hợp góp phần chủ yếu vào sự thay đổi hành vi này. Do đó, người tiêu dùng bắt đầu chú ý đến nghiên cứu danh sách thành phần, muốn các sản phẩm có thành phần đơn giản và đáng tin cậy.

 

tfs/common/c20aed98-243a-4b22-b274-4e7b1d63b293.webp

 

Tác động môi trường và tính minh bạch trong ngành công nghiệp làm đẹp

 

Phong trào làm đẹp sạch bắt đầu các cuộc trò chuyện về các hoạt động bền vững trong toàn ngành. Trong thời kỳ trước, có rất ít cuộc thảo luận giữa các thương hiệu truyền thống về các vấn đề môi trường như giảm chi phí đóng gói, hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận và giải quyết các vấn đề môi trường.

Khi clean beauty xuất hiện, nhiều thương hiệu bắt đầu thấy nhiều lựa chọn hơn cho bao bì tái chế, bao bì không chất thải và có thể tái chế, mực thân thiện với môi trường và bao bì bền vững được chứng nhận. Mỹ phẩm sạch giúp nâng cao nhận thức về tác động của sự bền vững của môi trường đối với một số sản phẩm và dịch vụ.

tfs/common/81efbbf8-358d-4cf9-8727-2550d6a51cca.webp

 

Clean Beauty sử dụng bao bì tái chế

Làm thế nào để chuyển sang các sản phẩm làm đẹp sạch?

Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển sang các sản phẩm làm đẹp sạch, bạn có thể làm một số điều sau đây. Đầu tiên, hãy xem các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc da hiện tại của bạn. Lập danh sách các thành phần có trong đó. Sau đó, làm một số nghiên cứu về các thành phần này. Xem liệu chúng có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe hay không. Nếu bạn lo lắng về chúng, hãy cân nhắc chuyển sang các sản phẩm không chứa chúng. Hãy tìm những thương hiệu sử dụng các thành phần an toàn, không độc hại trong sản phẩm của họ.

Clean Beauty – Vẻ đẹp bền vững, vẻ đẹp trách nhiệm, nếu bạn thực sự yêu thích mỹ phẩm sạch hãy chia sẻ với gia đình và bạn bè về nó. Càng nhiều người nhận thức được vẻ đẹp thuần khiết, ngành công nghiệp mỹ phẩm sạch càng phát triển, mang lại giá trị bền vững lâu dài.

MẸO ĐỌC THÀNH PHẦN:

Đọc hiểu bạn thành phần trên sản phẩm không đòi hỏi nhiều kiến thức, chỉ áp dụng một số mẹo nhỏ lưu ý bên dưới bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt.

– Loại các sản phẩm có chứa các chất gây hại chẳng hạn như sulfate, paraben, phthalate và hương liệu. Nếu trên sản phẩm có đóng dấu ISO, EcoCert và NaTrue thì bạn có thể lựa chọn.

– Sử dụng bao bì thân thiện với môi trường như hộp nhựa và giấy bóng kính, thay bằng hộp giấy, lọ thủy tinh, nhựa tái chế… Khi bạn đi mua sắm mỹ phẩm sạch, hãy tìm các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ thân thiện với môi trường của bao bì sản phẩm. Chẳng hạn như có tem tái chế, phân hủy sinh học.

Giới thiệu

Parila là một trung tâm về lĩnh vực làm đẹp, mang hơi thở hiện đại của Paris – Pháp.
Nơi được xem là thủ phủ của thời trang và làm đẹp. Ngoài các yếu tố đó, Parila còn
mang theo một nguồn năng lượng và một phong cách thiết kế vui nhộn – hiện đại.

Need Help?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus.